codiensmartme

codiensmartme
codiensmartme Hotline 024 6660 7090 codiensmartme Email: smartme.vn@gmail.com   | codiensmartme codiensmartme

SỬA CHỮA, NÂNG CẤP TỦ BẢNG ĐIỆN, BẢO TRÌ HỆ THỐNG ĐIỆN

Quá nhiều người nhầm lẫn nghĩ rằng do không có các bộ phận chuyển động mà hệ thống điện ít bị hư hỏng. Thực tế, theo nghiên cứu của IEEE, tỷ lệ hư hỏng các thiết bị điện tăng gấp ba lần đối với hệ thống điện không được bảo dưỡng, bảo trì phòng ngừa.

Hai nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hư hỏng trong hệ thống điện, hệ thống phân phối điện đó là: Tiếp xúc lỏng lẻo và tiếp xúc môi trường ẩm ướt. Cả hai nguyên nhân trên đểu có thể được hạn chế tối đa với một chương trình bảo dưỡng, bảo trì phòng ngừa (EPM) hợp lý.

 

Những nguyên nhân chính gây hư hỏng hệ thống phân phối điện

Đấu nối, tiếp xúc lỏng lẻo 

30.3% 

Ẩm ướt

17.4% 

Các nhiễu loạn trên dây dẫn 

10.4% 

Hưng hỏng cách điện 

9.9% 

Sét đánh

8.1% 

Ngắn mạch/ ngoại vật 

7.3% 

Va đập

3.9% 

Quá tải 

2.4% 

Dính bụi bẩn, dầu mỡ 

2.2% 

Các nguyên nhân khác 

8.1%  

 

Việc không được bảo dưỡng, bảo trì dự phòng có thể dẫn tới những thiệt hại to lớn do hư hòng trọng hệ thống phân phối điện. Khi tải thay đổi, việc giãn nở do nhiệt độ cao và thấp cũng gây ra hiện tượng tiếp xúc bị lỏng lẻo. Tủ điện cũng luôn luộn bị bám bụi bẩn đặc biệt là ở phần đấu nối, tiếp xúc. Tiếp xúc bị lỏng lẻo cùng với bụi bẩn tạo nên điện trở tiếp xúc cao là nguyên nhân gây lên 30% các hư hỏng trong hệ thống phân phối điện. 17% nguyên nhân hư hỏng là do môi trường ẩm ướt. Cả hai nguyên nhân trên đểu có thể được hạn chế tối đa với một chương trình bảo dưỡng, bảo trì phòng ngừa (EPM) hợp lý.

Bảo dưỡng, bảo trì phòng ngừa hệ thống phân phối điện là một cách chi phí hiệu quả nhất, giảm thiểu rủi ro hư hỏng trong hệ thống, cải thiện hiệu suất làm việc của thiết bị, làm giảm hóa đơn tiề dđiện. Vì vậy đừng bỏ bê hệ thống điện trong nhà máy, xí nghiệp hay trong vận hành tòa nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN SMARTME

Địa chỉ : Số 16 Lô 5- KĐT An Lạc, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0901 808 000

 

Quy trình kiểm tra bảo dưỡng hệ thống điện

I

HỆ THỐNG ĐIỆN CÔNG NGHIỆP, CP ĐIÊN TÒA NHÀ

1

 Kiểm tra các nguồn điện vào

2

 Kiểm tra tủ điện phân phối tổng và các thiết bị trong tủ.

3

 Kiểm tra các tủ điện phân phối, đèn báo, thiết bị chỉ thị... trên các tủ điện.

4

 Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng.

5

 Kiểm tra tải tiêu thụ của các thiết bị điện, tính tổng tải và kiểm tra tải đầu ra của MCCB tổng để xác định tiêu hao.

6

 Vệ sinh tủ, thiết bị điện.

7

 Kiểm tra đấu nối của các thiết bị.

8

 Kiểm tra phân phối tải của các pha nhằm điều chỉnh tải.

9

 Lập danh sách các sự cố cần giải quyết (nếu có).

10

 Kiểm tra nhật ký hoạt động hệ thống.

11

 Đo điện áp vào và ra của các tủ điện, kết hợp đo thứ tự pha.

12

 Ghi nhận lại các thông số điện quan trọng để theo dõi.

II

HỆ THỐNG ĐIỆN DÂN DỤNG

1

 Kiểm tra các nguồn điện vào tại đồng hồ điện

2

 Kiểm tra các thiết bị CB, công tắc , ổ cắm

3

 Kiểm tra tải tiêu thụ và vị trí đấu nối của các thiết bị điện

 

giới thiệu về smartme

codiensmartme
Công ty TNHH thiết bị cơ điện Smartme xin trân trọng gửi tới Quý Đối tác lời chào và lời cảm ơn sâu sắc! Công ty TNHH thiết bị cơ điện Smartme hoạt động trong ba lĩnh vực chính: Sản xuất tủ bảng điện, thang máng cáp; kinh doanh phân phối các sản phẩm ngành cơ – điện và thi công cơ điện. Với lĩnh vực sản xuất tủ điện – thang máng cáp, trên diện tích 500m2, được trang bị đồng bộ dây chuyền sản xuất CNC - AMADA (Nhật), xưởng sản xuất tủ điện – thang máng cáp Smartme đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các nhà thầu cơ điện. Với lĩnh vực kinh doanh phân phối, Công ty Smartme hợp tác với các hãng Schneider, ABB, LS, Mitsubishi, Siemens,… trong việc phân phối các sản phẩm như Busway, Máy biến áp, tủ trung thế, thiết bị điện hạ thế. Với phương châm lấy lợi ích Khách hàng là lợi ích Công ty và mục tiêu trở thành đối tác đích thực của Quý Đối tác, Chúng tôi không ngừng phát triển nguồn nhân lực, đầu tư công nghệ, hoàn thiện thể chế và quy chuẩn hóa quy trình hoạt động nhằm mang đến Quý Đối tác những sản phẩm toàn diện về Chất lượng - Tiến độ - Dịch vụ. Tập thể SMARTME: Kính chúc Quý Khách và Gia đình lời chúc sức khoẻ, thành đạt! TRÂN TRỌNG!

Tin tức - sự kiện

codiensmartme

Biểu giá bán lẻ điện áp dụng từ 1/6/2014

Ngày 7/4/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 28/2014/QĐ-TTg về việc Quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện. Theo đó từ 1/6/2014, sẽ áp dụng cơ cấu biểu giá bán lẻ điện theo bảng kê tỷ lệ phần trăm của mức giá bán lẻ điện bình quân để tính giá bán lẻ điện cụ thể cho từng nhóm khách hàng sử dụng điện.

codiensmartme

Mẹo dùng điều hòa

Mùa hè đến, nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ tăng cao đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện "phi mã". Dưới đây là một số mẹo giúp bạn sử dụng điều hòa "thả phanh" mà không phải lo tiền điện.


Đối tác